Sống Lời Cha
Nhạc Nền: "Cha L Cy Đn"

CHA NHẬT 6 QUANH NĂM B Ngy 12/02/12

Bi Đọc I: Lv 13, 1-2. 44-46
"Người phong ci phải ở ring ngoi trại".

Bi trch sch Lvi.
Cha phn cng Maisen v Aaron rằng: "Nếu người no thấy da thịt mnh xuất hiện mu sắc khc thường, hoặc mụn nhọt hay những vết bng lng, đ l dấu bệnh phong ci, phải đem họ đến tư tế Aaron, hoặc đến một vị no trong cc con trai của ng.

"Vậy ai mắc bệnh phong ci, v tư tế ra lệnh phải ở ring, th phải mặc o rch, để đầu trần, lấy o che miệng v la to rằng mnh mắc bệnh truyền nhiễm v uế. Bao lu người đ cn mắc bệnh phong ci v uế, họ phải ở ring một mnh ngoi trại".

Đ l Lời Cha.

Đp Ca: Tv 31, 1-2. 5. 11
Cha l chỗ dung thn, Cha giữ con khỏi điều nguy khổ.

1. Phc thay người được tha thứ lỗi lầm, v tội phạm của người được ơn che đậy! Phc thay người m Cha khng trch cứ lỗi lầm, v trong lng người đ chẳng c mưu gian!
2. Ti xưng ra cng Cha tội phạm của ti, v lỗi lầm của ti, ti đ khng che giấu. Ti ni: "Con th thực cng Cha điều gian c của con, v Cha đ tha thứ tội lỗi cho con".
3. Chư vị hiền nhn, hy vui mừng hn hoan trong Cha, v mọi người lng ngay hy hớn hở reo mừng.

Bi Đọc II: 1 Cr 10, 31 - 11, 1
"Anh chị em hy noi gương ti, như ti đ noi gương Đức Kit".

Bi trch thư thứ nhất của Thnh Phaol Tng đồ gửi tn hữu Crint.
Anh chị em thn mến, dầu anh chị em ăn, dầu anh em uống, dầu anh chị em lm việc g khc, anh chị em hy lm mọi sự cho sng danh Cha. Anh chị em đừng nn cớ cho người Do-thi, dn ngoại hay Hội thnh của Thin Cha phải vấp phạm. Như ti đy, ti cố lm hi lng mọi người trong mọi sự, khng tm điều g lợi ch cho ti, nhưng tm điều lợi ch cho nhiều người, để họ được cứu rỗi. Anh chị em hy noi gương ti, như ti đ noi gương Đức Kit.

Đ l Lời Cha.

Alleluia: Jn 14, 5
Alleluia, alleluia! - Cha phn: "Thầy l đường, l sự thật v l sự sống, khng ai đến được với Cha m khng qua Thầy". Alleluia

Phc m: Mc 1, 40-45
"Bệnh ci biến mất v người ấy được sạch".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Marc.
Khi ấy, c một người bệnh ci đến van xin Cha Gisu v quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngi muốn, Ngi c thể khiến ti nn sạch". Động lng thương, Cha Gisu giơ tay đặt trn người ấy v ni: "Ta muốn, anh hy khỏi bệnh". Tức th bệnh ci biến mất v người ấy được sạch. Nhưng Người nghim nghị bảo anh đi ngay v dặn rằng: "Anh hy tứ đừng ni cho ai biết, một hy đi trnh diện cng trưởng tế v dng của lễ theo luật Ms để minh chứng mnh đ được khỏi bệnh". Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao v loan truyền tin đ, nn Cha Gisu khng thể cng khai vo thnh no được. Người dừng lại ở ngoi thnh, trong những nơi vắng vẻ, v người ta từ khắp nơi tun đến cng Người.

Đ l Lời Cha.
 

Suy Niệm: Cha nhật VI quanh năm B- Mc 1,40-45

Nếu Ngi muốn, Ngi c thể khiến ti nn sạch (Mc 1,40).

Suốt thời gian rao giảng, Cha Gisu gặp nhiều bịnh nhn trn đường Ngi đi qua. Người thấy bệnh tật như một tai họa người đời gnh chịu, một hậu quả của tội lỗi, một dấu chỉ của quyền năng satan trn loi người (Lc 13,16). Người cảm thương họ v chữa lnh với một điều kiện họ phải tin, v với lng tin, mọi sự đều c thể (Mt 9,28). Tin vo Người bao gồm tin vo Vương quốc Thin Cha, v chnh đức tin ny cứu rỗi họ (Mt 9,22).

Khi Cha Gisu chữa lnh người bị phong ci, Người chứng tỏ quyền năng Thin Cha thanh tẩy những người phong ci, v cho họ ti nhập vo cộng đon, Người đ hủy diệt sự tch biệt giữa người trong sạch v người nhơ bẩn. Sở dĩ Người truyền những hy lễ theo luật định, chnh l để lm chứng. Cc Tư tế sẽ nhận thấy Người vừa knh trọng luật, vừa c quyền năng mầu nhiệm.

L người Kit hữu, chng ta phải thức mnh cn nhiều mang nhiều bệnh tật trong linh hồn, cần phải được chữa lnh nhờ tin vo lng thương xt của Cha. Hy tin tưởng chạy đến Người, qua B tch Co giải ta sẽ được trong sạch
(Trch Lực Sống của Đamin Website: www.gpnt.net)