ĐỀ NGHỊ KẾ HOẠCH DỜI ĐÔ VỀ CAM RANH

 

Kính thưa:   

 

1-      Các cấp lănh đạo trong hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam bào gồm:

-          Bộ Chính Trị.

-          Tổng Bí Thư.

-          Chủ Tịch Quốc Hội.

-          Chủ Tịch Nước.

-          Thủ Tướng Chính Phủ.

-          Các Bộ Trưởng Nội Vụ, Quốc Pḥng, Công An, Ngoại Giao, Kế Hoạch, Kinh Tế.v.v…

2-      Quư Vị Lănh Đạo thuộc Nội Các Chính Phủ, và Hàng Ngũ Quân Các Chính trong Chính Thể Việt Nam Cộng Ḥa;…trước ngày 30-04-1975. Đang lưu vong tại Hải Ngoại hay c̣n bị tù đày và sống tại Việt Nam.

3-      Quư Vị Lănh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo; trong và ngoài Nước Việt Nam.

4-      Quư Vị Lănh Đạo các Đảng Phái Quốc Gia, cũng như các Tổ Chức, Phong Trào…đấu tranh đ̣i Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam ở trong Quốc Nội cũng như Hải Ngoại.

5-      Quư Vị Trưởng Thượng, Thân Hào Nhân Sĩ, Trí Thức Văn Thi Nhạc Sĩ, Nghệ Sĩ, Khoa Học Gia, Kiến Trúc Sư, Kỷ Sư, Bác Sĩ., Chuyên Viên… khắp nơi.

6-      Quư Vị Chủ Tịch các Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản… khắp nơi trên thế giới.

7-      Quư Vị Chủ Tịch các Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh khắp nơi ở trong cũng như ngoài Việt Nam.

8-      Cùng toàn thể Dân Tộc Việt Nam ở trong Quốc Nội cũng như Hải Ngoại…

 

Kính thưa toàn thể Quư Vị;

-          Nhân ngày đầu Năm (01-01-2014), Tác Giả kính chúc toàn thể Quư Vị và gia đ́nh một Năm Mới 2014; An khang, thịnh vượng, tràn đầy phước lộc do Thượng Đế ban tặng…!!!

-          Sau xin gởi đến Quư Vị “ĐỀ NGHỊ KẾ HOẠCH DỜI ĐÔ VỀ CAM RANH”. ĐỀ NGHỊ KẾ HOẠCH… này; là Đề Mục thứ 6…Trong “SÁCH LƯỢC CHỐNG TÀU XÂM LẰNG, ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC MUÔN ĐỜI”… mà Tác Giả đă có dịp phổ biến trên trang Facebook Joseph Duy Tâm cách nay gần 2 Năm (Tháng 08/2012) … Nhưng đă bị Trang Mạng Facebook gở xuống; mà Tác Giả không được biết lư do…!? Tác Giả sẽ gởi lại và chuyển đến Quư Vị toàn bộ “SÁCH LƯỢC CHỐNG TÀU XÂM LĂNG ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC MUÔN ĐỜI” sau này. V́ là một SÁCH LƯỢC…nên cần có thời gian để nghiên cứu thực hiện…sao cho có hiệu qủa tối đa…!

-          Do vậy, và v́ là thời gian cấp bách; nên trong Bài Viết này, Tác Giả chỉ đề cập đến “ĐỀ NGHỊ KẾ HOẠCH DỜI ĐÔ VỀ CAM RANH”…mà thôi:

 

 1. Dời Thủ Đô Việt Nam Về Cam Ranh.

 

a.      Ưu điểm về Địa Lư:

-          Cam Ranh là vùng đất cao, ít sông ng̣i. Không hề bị ảnh hưởng về bảo lụt. Bắc giáp tỉnh khánh Ḥa (Nha Trang). Tây và Tây Nam giáp tỉnh Đắc Lắc (Ban Mê Thuật) và Lâm Đồng (Đà Lạt). Nam giáp tỉnh Ninh thuận (Phan Rang). Đông giáp Biển Nam Hải (Biển Đông). 

-          Nằm ở phía nam Trung Phần. Cách Thủ  Đô VNCH cũ (Sài G̣n) khoảng 450 km về phía Nam, Cách cố đô Huế khoảng 500km, Thăng Long (Hà Nội) và biên giới Tàu hơn 1000km về phía Bắc. Được  bao bọc bởi nhiều dẫy  núi… về phía Tây giáp với Đắc Lắc và Lâm Đồng.

-          Riêng Bán Đảo Cam Ranh, được cấu tạo bởi nhiều dăy núi trùng điệp; rẫy đầy những thảm Hoa Mai vàng nở vào mỗi mùa Xuân, rất thơ mộng và hữu t́nh! Bao quanh ba mặt là Biển Đông, Vịnh Cam Ranh và sông Thủy Triều.

-          Trên bán đảo Cam Ranh, ở sườn phía Bắc núi Phụng Hoàng c̣n có một Hồ Nước Ngọt thiên nhiên rất lớn, chứa khoảng 16.000m3 nước sạch, không bao giờ cạn. Và một Mỏ Cát Trắng sống thiên nhiên tại Thủy Triều, đào hoài không hết. Vào thập niên 1960, thời VNCH, Chính Phủ Nhật đă kư Hợp Đồng khai thác “Cát Thủy Triều” và đem tàu thủy đến chở về làm nguyên liệu chế tạo thủy tinh. Cho đến năm 1962, Bán Đảo Cam Ranh được giao lại cho Hoa Kỳ làm căn cứ quân sự và việc khai thác mỏ cát mới chấm dứt.

-          Mặt ngoài, dọc theo Bán Đảo là một băi cát trắng rất xinh đẹp; gọi là “Băi Dài”. Rất thích hợp cho kỹ nghệ du lịch, trượt sóng.v.v...

-          Mặt trong Bán Đảo, là con sông Thủy Triều; kéo dài từ Vịnh Cam Ranh ở phía Nam, đến tận cực Bắc Thủy Triều, nơi có một cái đầm khá rộng lớn, xung quanh là những đồng dừa xanh ngắt, trĩu trái.

-          Về phía Nam và Tây Nam của Vịnh Cam Ranh; chạy dài từ Ba Ng̣i, qua Mỹ Thanh ṿng theo chân các dẫy núi phía Nam qua xă Cam Lập, Ngọc Sương, chạy ṿng ra khu Du Lịch B́nh Tiên đến tận Mũi Hời, là vùng biển có rất nhiều loại hải sản như: Tôm,  cá, mực, cua ghẹ, ṣ ngao, hàu, tôm hùm, hải sâm (đồn đột), bào ngư .v.v... Ngoài ra c̣n có thêm rất nhiều ruộng muối.

b.      Ưu điểm về Thời Tiết:

-          Cam Ranh nói chung tuy rất ít mưa, không thích hợp cho ngành nông nghiệp về lúa nước; ngoại trừ khu vực ruộng lúa thuộc xă Cam Phước (Đồng Lác) lấynước từ đập Suối Hành ở phiá Tây Thị Xă. Nhưng thường không có bảo, thích hợp cho các cơ xưởng sản xuất về công nghiệp. Theo kinh nghiệm của Tác Giả sống tại Cam Ranh từ năm 1956 (khoảng 58 năm) đến nay, Cam Ranh chưa bao giờ bị bảo, hoặc lũ lụ tàn phát. Nếu có chăng chỉ là ảnh hưởng bởi các trận bảo từ miền Bằc và miền Trung thổi vào và đă yếu đi với cấp gió từ 7 đến 9 là cùng. Tuy vậy, Cam ranh lại thích hợp cho việc trồng các lại cây ăn trái như Xoài, Mít, Dừa…và Mía Đường, Thuốc Lá; đặc biệt là Hành Tây. Sau ngày 30-04-1975, việc sản xuất Hành Tây tại Cam Ranh được xem như là một “mũi giùi kinh tế” trọng yếu nhất Việt Nam, xuất cảng sang Nhật, Liên Bang Sô Viết để lấy ngoại tệ. Về sản lượng, một sào Hành Tây có thể thu hoạch lên đến 5-6 tấn, có thể hơn nếu các loại vật tư như: xăng dầu, thuốc trừ sâu, phân bón…được cung ứng đầy đủ và kịp thời. Vào những năm 1978-1979-1980…cứ đến ngày thu hoạch, tàu Liên Sô lại đến Cam Ranh để chở Hành Tây về Liên Sô.

-          Về nước uống, hầu hết các vùng ở Cam Ranh đều có thể đào giếng lấy nước ngọt uống và tiêu dùng.  Trường hợp nếu phát triển thành Thành Phố, hay Thủ Đô; Có thể dẫn nước từ ḍng sông trên Thành (Diên Khánh) Nha Trang, hoặn từ Hồ Suối Dầu hay từ đập “Suối Hành” về để tiêu dùng.

-          Đặc biệt bên Bán Đảo Cam Ranh, đă có sẵn một hồ nước ngọt thiên nhiên không bao giờ cạn. Lạ lùng hơn nữa là dưới chân núi, mặt trong Bán Đảo; đối diện với khu vực Cồn Ké từ trong đất liền nh́n qua. Khi nước thủy triều rút xuống khỏi các băi cát, ta có thể dùng tay bới cát sâu xuống khoảng 10cm, sẽ có nước ngọt uống ngay. Nước mặn rút đến đâu, nước ngọt sẽ tràn ra đến đó! Một điều rất lạ lùng do chính Tác Giả đă từng làm khi c̣n tuổi thanh thiếu niên cách nay khoảng hơn 50 năm.

c.       Ưu điểm về giao thông:

Cam Ranh là một khu vực có ưu điểm vào bậc nhất Việt Nam về phương diện giao thông bao gồm: Đường quốc lộ, đường sắt, đường hành không và đường thủy.

-          Riêng về đường thủy; Hải Cảng Cam Ranh thuận tiện cho cả về quân sự lẫn dân sự. Về quân sự; có riêng một bến cảng ở bên Bán Đảo và ở ngoài B́nh Ba. Về dân sự cũng có riêng hai bến cảng bên đất liền . Một là cầu tàu Ba Ng̣i, đă có hàng thế kỷ. Hai là cầu tân lập tại cây số 4 (gọi là cầu số 4). rất thuận tiện về phương diện hàng hải.

-          Hải Cảng Cam Ranh vừa rộng (khoảng trên 60km2 ), vừa sâu (từ 18m => 32 m). Lại kín gió. Có thể dung chứa rất nhiều tàu thuyền cùng một lúc khi có bảo.

-          Hải cảng Cam Ranh cũng rất thích hợp cho Kỷ Nghệ Nuôi Trồng Thủy Sản. (Hiện nay Trung Quốc đang khai thác về vấn đề này.) Nhân tiện, Tác Giả đề nghị Chính Quyền hiện tại, trục xuất ngay tất cả bọn Tàu đang nuôi trồng thủy sản trên khắp vùng Đất Nước Việt Nam, đặc biệt tại Vịnh Cam Ranh… về Nước của họ.

d.      Ưu điểm Chiến Lược về An Ninh Quốc Pḥng:

-          Xét về phương diện An Ninh Quốc Pḥng, có lẽ trên toàn cơi Việt Nam, không có một nơi nào  được an toàn hơn Cam Ranh nói chung và Bán Đảo Cam Ranh nói riêng.

-          Về địa lư, Cam Ranh được bao bọc bởi ba mặt là các dẫy núi: phía Bắc là núi Đồng Ḅ; Có Phi Trường Nha Trang, và xa hơn về hướng Bắc, có Phi Trường Phù Cát. Tây là Núi Hàm Rồng kéo dài bằng các dẫy núi vế phiá Tây Bắc (Vĩnh Cẩm, Vĩnh Linh); Có Phi Trường Phụng Dực Ban Mê Thuật và Đài Kiểm Báo 621 (với phi trường L19) sát Thị Trấn Ban Mê Thuật. Phía  Nam có núi Chúa và các dẫy núi trùng điệp ṿng quanh ra biển đến Mũi Hời. Có Phi Trường Bửu Sơn, Phan Rang (Sau 30-04-75, VC đổi lại là Thành Sơn). C̣n phía đông là Vịnh Cam Ranh và mặt ngoài là Biển. Có Bến Cảng và Phi Trường Chiến Lược trên Bán Đảo và Phi Trường Huần Luyện Đông Ba Th́n trên đất liền, về phía Bắc Mỹ Ca. Riêng Bán Đảo Cam Ranh là một Đặc Khu Quân Sự an toàn vào bậc nhất Việt Nam.

-          Về khoảng cách không gian, Cam Ranh cách biên giới Tàu về phía Bắc khoảng trên 1000km đường chim bay. Cánh biên giới Cam Bốt và Lào khoảng hơn 300km về phía Tây. Do đó, nếu quân Tầu Cộng có muốn tấn chiếm Thủ Đô Cam Ranh cũng không phải là điều dễ dàng như Hà Nội hiện nay.

-          Về dân cư, có thể nói: Đa phần dân sống tại Cam Ranh hiện nay đều chạy Việt Cộng và di cư từ các tỉnh phía Bắc đến lập nghiệp như B́nh Trị Thiên, Quăng Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn v.v... Đặc biệt Làng Xuân Ninh; di cừ từ Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh vào Cam Ranh lập nghiệp từ năm 1956. Khi đó vùng Ḥa Do (cây số 9) Mỹ Ca (câ y số 10) v.v... Số gia đ́nh dân địa phương chưa có đủ trên mười đầu ngón tay.

-          Với kinh nghiệm của Tác Giả sống tại Cam Ranh hơn 57 năm qua, Cam Ranh coi như chưa bao giờ có chiến tranh. Ngoại trừ một vài cuộc đụng độ lẽ tẻ giữa các cán bộ du kích giao liên của VC với Cảnh Sát, Địa Phương Quân hay Nhân Dân Tự Vệ của VNCH.

-          Tóm lại, nếu Cam Ranh được chọn làm Thủ Đô, sẽ là một Thủ Đô an toàn nhất toàn cơi Việt Nam. Và sẽ là một Thủ Đô Du Lịch đẹp vào hạng nhất nh́ thế giới sau 50 năm đầu tư khai thác.

 

 1. Kế Hoạch Xây Dựng Thủ Đô Du Lịch Cam Ranh:
 1. Địa Điểm:

Trong tương lai, nếu Cam Ranh được chọn làm Thủ Đô Cộng Ḥa Việt Nam, th́ Tác Giả xin đề nghị: Dinh Tổng Thống, Ṭa Nhà Quốc Hội, Bộ Nội Vụ, Bộ Quốc Pḥng, Tối Cao Pháp Viện và tất cả các Bộ, Sở Chính Phủ... đều nên được xây dựng trên Bán Đảo Cam Ranh. Song song là một Bệnh Viện Trung Ương, và các Trường Đại Học về Khoa Học Kỷ Thuật, Không Gian, Quốc Pḥng...

Tác Giả cũng đề nghị thành lập một Ủy Ban Đặc Biệt, để nghiên cứu các địa điểm thích hợp cho từng cơ sở được xây dựng trên Bán Đảo. Lập một đội ngũ Kiến Trúc Sư, Điêu Khắc Gia Nghệ Thuật, Các Nhà Kinh Tế...cùng ngồi lại để thiết kế bản vẽ, dự trù ngân sách xây dựng thích hợp cho từng bullding...

 1. Kế Hoạch Gây Qũy Để Xây Dựng:

b1. Chấm dứt tất cả các Hợp Đồng…với Trung Quốc như Miến Điện. Liên doanh ngay với Hoa Kỳ khai thác quặng mơ khoáng sản. Đặc biệt là xây dựng nhà máy sản xuất các vật dụng thủy tinh ngay nơi “Mỏ Cát Trắng Thủy Tinh” tại Thủy Triều trên Bán Đảo Cam Ranh. Đồng thời khai thác Bauxit và xây dựng “Thành Phố Tây Nguyên” ngay những nơi mà Trung Quốc đang khai thác với ư đồ xâm lăng và biến Việt Nam thành một Tây Tạng thứ hai. Song song, trồng rừng và khai thác dầu hỏa tại Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam từ Vịnh Bắc Bộ cho đến tận cùng thủy giới phía Nam với Thái Lan và Brunei.

b2. Vay Ngân Hàng Quốc Tế.

b3. Phát hành Công Trái Phiếu.

b4. Sổ Số Kiến Thiết hằng tuần.

b5. Doanh nhân Việt Kiều trên khắp thế giới về Nước đầu tư.

B6. Đăng Cai Tổ Chức Thế Vận Hội tại Cam Ranh sau khi hoàn tất việc xây   dựng các công sở và Dời Đô về Bán Đảo Cam Ranh.

 

 1. Lợi Điểm Của Việc Dời Đô Về Cam Ranh:

 

 1. Cam Ranh chính là cái xương sống lưng của “Con Rồng Việt Nam”. Đầu là Hà Nội, đuôi là Sài G̣n. Nếu cứ ngồi hoài trên cái “Đầu Rồng” tại Hà Nội, th́ Rồng Việt Nam vẫn măi không ngốc đầu lên được v́ rất nhiều yếu tố chiến lược. Sỡ dĩ ngày xưa Ông Cha chúng ta chọn Hà Nội làm Thủ Đô Thăng Long là v́ khi ấy các Ngài xét thấy thuận tiện cho việc điều binh và xuất quân chống và đánh Tàu; di chuyển nhanh cả về đường thủy và đường bộ. V́ thời ấy đánh nhau bằng người ngựa và thuyền buồm hay chèo; với giáo mác, cung tên và mă tấu. Như trận Bạch Đằng chẳng hạn. C̣n ngày nay đánh nhau với bọn xâm lược Tàu Cộng, ta dùng phi cơ phản lực siêu thanh, tàng h́nh, hỏa tiễn, chiến hạm, hàng không mẫu hạm, tầu ngầm…th́ Thủ Đô Thăng Long Hà Nội không c̣n hợp thời nữa. Ngược lại, nếu ngồi trên "Đuôi Rồng” tại Sài G̣n, th́ Rồng Việt Nam cũng rất khó vùng vẫy v́ trĩu nặng do rất nhiều yếu tố chiến lược. Phải để cái “Đuôi Rồng Sài G̣n” được tự do vùng vẫy để thêm sức mạnh về phương diện phát triển kinh tế.

Sau hiệp Định Genéve 20-07-1954, Việt Nam bị cắt chia đôi tại Vỹ Tuyến 17, Việt Nam Cộng Ḥa(VNCH) chọn Sài G̣n làm Thủ Đô là thượng sách! Và xuyên suốt hơn 21 Năm, Chính Thể VNCH qua hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị; đă chứng tỏ sức mạnh quân sự hùng hậu đứng hàng thứ nh́ tại Đông Nam Á Châu; chỉ sau Trung Cộng. Về mặt kinh tế cũng phát triển 50 lần hơn so với Hà Nội miền Bắc do Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) lănh đạo và điều hành. Chỉ tiếc “Đồng Minh Tháo Chạy” v́ quyền lợi của họ. Đặc biệt là Hoa Kỳ, đă phạm một sai lầm không thể tẩy xoá được trong lịch sử nhân loại. Mặc dù các Nhà Lănh Đạo Hoa Kỳ đă lên tiếng nhận lỗi v́ đă bỏ rơi VNCH vào ngày 30-04-1975 như cựu TT Nixson, ngoại trưởng Kissinger đă thú nhận. Ngay cả đến đương kim TT Obama nhân ngày “Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam” tại  Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam National Mall Washington, D.C. cũng đă phát biểu trước đài tưởng niệm 60.000 lính Mỹ thiệt mạng tại Việt Nam nhân ngày Chiến sĩ trận vong rằng: “cuộc chiến này (VN) là một trong những chương đau đớn nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Mặc dù Sài G̣n ngày xưa được mệnh danh là “Ḥn Ngọc Viễn Đông”; đẹp và thơ mộng! Nhưng ngày nay cũng không c̣n hợp thời nữa v́ đường xá th́ chật hẹp, sự đi lại hàng ngày luôn bị tắc nghẽn do mọi loại phương tiện di chuyển vô trật tự, mất thẩm mỹ và thiếu vệ sinh bởi bụi mờ và khói xe thải ra. Bởi v́ dân chúng qúa đông, gần 10 triệu nhân mạng, người như kiến cỏ, sống chen chúc trong các hang cùng ngơ hẽm, ven sông, kênh rạch… đầy những rác rưởi hôi thối…là nguyên nhân sinh ra nhiều thứ bệnh tật…làm hao tổn Ngân Sách Quốc Gia.

Hà Nội cũng thế! Phố xá, nhà cửa chật hẹp, có những căn nhà chiều ngang chỉ rộng 2, 3 mét là cùng. Dây điện th́ chằng chịt hơn mạng nhện. Áo quần th́ phơi, hong khắp phố phường…mất thẩm mỹ! Hàng năm đều bị mưa bảo ngập lụt. Đường phố trở thành sông suối, gây trở ngại về giao thông…Về phương diện Quốc Pḥng, nếu chiến tranh xẩy ra với Trung Cộng, chúng ta bắt buộc phải tự vệ đánh trả. Th́ Hà Nội hay Sài G̣n vẫn là tâm điểm bị uy hiếp nặng nề v́ là nơi tập trung các Cơ Quan Đầu Năo điều khiển chiến tranh; nhưng lại nằm trong giữa rừng người. Địch sẽ lợi dụng, tàn sát dân chúng để uy hiếp ta. Ta v́ thương dân nên e ngại phải mạnh tay với địch, trong khi quân xâm lăng Tàu Cộng th́ vô nhân đạo, tàn sát không gớm tay!

V́ những lư do nêu trên, Tác Giả đề nghị, hăy sớm dời Đô về Cam Ranh; v́ Cam Ranh là cái “Lưng Rồng”. Ngồi trên “Lưng Rồng” ta có thể điều khiển “Đầu Rồng Hà Nội” và “Đuôi Rồng Sài G̣n” làm việc hữu hiệu hơn; để rảnh tay chống quân Tàu xâm lăng. Nơi đây cũng thuận tiện cho việc bảo vệ Biển Đông và các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cũng như bảo vệ ngư dân sinh hoạt trong các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và tiện việc cho việc khai thác dầu hỏa trên Biển Đông.

 1. Tránh được áp lực quân sự của Tàu Cộng từ phương Bắc v́ cách xa biên giới trên 1000km.
 2. Giảm được ngân sách Quốc Pḥng trong việc bảo vệ Thủ Đô.
 3. Tránh được nạn bảo lụt hằng năm gây thiệt hại cho ngân sách Quốc Gia.
 4. Phi Trường Cam Ranh sẽ trở thành Phi Trường Quốc Tế. V́ thế, nền kinh tế Nước nhà sẽ nhanh chóng phục hồi và phát triển nhanh, có thể sẽ qua mặt các nước Đông Nam Á Châu v́ là một Thủ Đô Du Lịch.
 5. Các loại phi cơ Hàng Không cũng như chiến đấu; không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết mây mù khi lên xuống.
 6. Kêu gọi các nhà kinh doanh đấu thầu khai thác các điểm du lịch chạy ṿng từ Ba Ng̣i, Ḥn Quy (Trại Mát) qua Mỹ Thanh ṿng theo chân các dẫy núi phía Nam qua xă Cam Lập, Ngọc Sương, chạy ṿng ra khu Du Lịch B́nh Tiên đến tận Mũi Hời, là vùng biển có rất nhiều loại hải sản như: Tôm, cá, mực, cua ghẹ, ṣ ngao, hàu, tôm hùm, hải sâm (đồn đột), bào ngư .v.v... Ngoài ra c̣n có  thêm rất nhiều ruộng muối.
 7. Khai thác “Kỷ Nghệ Nuôi Trồng Thủy Sản” có giá trị cao như Tôm Hùm, Cá Mú, Hàu, Điệp, Bào Ngư. v.v…(Như Điệp Viên Trung Quốc đang làm tại Vịnh Cam Ranh hiện tại.) Kỷ Nghệ Khai Thác Du Lịch và Nuôi Trồng Thủy Sản; sẽ giúp công ăn việc làm cho hằng triệu công nhân trong mọi ngành nghiệp.
 8. Sau cùng là một Thủ Đô Du Lịch có vệ sinh, thoáng mát vào bậc nhất thế giới v́ gió biển trong lành. Không bị bụi bặm hay bảo lụt, ao tù hôi thối như Hà Nội và Sài G̣n.

 

 1. Đăng Cai Tổ Chức Thế Vận Hội Tại Cam Ranh.

 

 1. Thời Điểm Dự Định Tổ Chức: Khoảng từ năm 2040 trở đi:

Nếu Việt Nam sớm có một Chính Phủ Đa Nguyên: Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền với Thể Chế Cộng Ḥa; Th́ với khoảng thời gian từ 30 đến 40 năm, Việt Nam sẽ tiến xa hơn Đài Loan, Đại Hàn, Thái Lan... v́ hiện nay Việt Nam có hằng trăm ngàn nhân tài khoa bảng, đang làm việc trên khắp thế giới; Đặc biệt tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Pháp, Đức v.v… Việc tổ chức một Thế Vận Hội Thế Giới chắc chắn sẽ thực hiện được.

 1. Ưu Điểm Về Địa Điểm Thổ Chức:

Cam Ranh là một địa điểm thích hợp cho việc thi đấu hầu hết các môn thể thao chính như: Bóng Đá, điền Kinh, Đua Thuyền, Trượt Sóng, Đua Xe,  v.v...Ngoại trừ môn trượt tuyết.

 1. Ưu Điểm Về Giao Thông:

Ngoài Phi Trường Quốc Tế Cam Ranh ra, c̣n có phi trường Nha Trang (Khánh Ḥa). Bửu Sơn (Phan Rang) có thể tiếp nhận nhiều chuyến bay quốc tế đến cùng một lúc. Từ Nha Trang vào và Phan Rang ra chỉ khoảng từ 40 phút đến 50phút lái xe (khoảng 50km) là đến địa điểm tổ chức.

Ngoài ra, c̣n có đường sắt, đường bộ... đến từ ba miền Bắc, Trung , Nam rất thuận tiện.

 1. Tiện Ích Của Thế Vận Hội:

d1. Về kinh tế: Sau Thế Vận Hội, Ngân Sách Quốc Gia sẽ thu thêm được hằng tỷ mỹ kim   qua nhiều cách thức:

- Tiền thu vé vào cửa.

- Tiền thu từ các dịch vụ du lịch.

- Tiền thu được từ các Khách  Sạn, Nhà Hàng v.v…

d2. Về cơ sở: Có thêm được các Khu Phố, Chung Cư. Vận Động Trường… tân kỳ. Đường xá được mở mang: rộng răi, sạch sẽ, thoáng mát…Các hệ thống điện, nước, ga…đồng thời cũng được thiết kế đầy đủ cho nhu cầu của người dân.

d3. Đặc biệt, Cam Ranh sẽ có thêm nhiều địa điểm du lịch thu hút khách thập phương và trên toàn thế giới.

 

 1. Kết Luận:
 1. Nếu Cam Ranh sớm được giao lại cho Hoa Kỳ trú đóng với thời hạn trong ṿng 50 Năm, th́ chắc chắn một điều, Việt Nam sẽ không mất Biển Đông và quần đảo Trường Sa. Ngư trường Biển Đông sẽ được an toàn cho ngư dân Việt Nam tự do hoạt động, đánh bắt hải sản. Các Đặc Khu Kinh Tế của Việt Nam sẽ không c̣n bị Trung Cộng xâm hại, ức hiếp. Các Giàn Khoan Dầu của Việt Nam, hoặc liên doanh với nước ng̣ai cũng được an toàn khai thác dầu…
 2. Nếu Chính Quyền Độc Tài CSVN hiện tại được thay thế bằng một Chính Quền mới đa nguyên đa đảng với Chính Thể Cộng Ḥa; Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền với sự bảo trợ của Hoa Kỳ về phương diện Quốc Pḥng trong ṿng 50 Năm; như Phillipin, Nhật Bản, Đại Hàn (Nam Hàn), Đài Loan… th́ Việt Nam sẽ được đứng vững, không bị Trung Quốc xâm lược như hiện tại. Trái lại, Việt Nam ta c̣n có thể lấy lại các phần đất đă mất như Thác Bản Dốc, Ải Nam Quan, quần Đảo Hoàng Sa, và các vùng biển đảo thuộc Vịnh Bắc Bộ v.v… Đồng thời cũng chấm đứt được việc khai thác Bauxit Tây Nguyên, việc khai thác Rừng Đầu Nguồn trong ṿng 50 Năm của Tàu Cộng như hiện tại chúng đang chiếm đoạt.
 3. Đặc biệt, Việc dời Đô về Cam Ranh là một thế Chiến Lược lâu dài ngàn đời vô cùng quan trọng! Càng sớm càng hay, v́ Cam Ranh là “Địa Thế Quốc Pḥng” an toàn nhất Việt Nam. Nơi đây cũng sẽ là một “Thủ Đô Du Lich” đẹp và thoáng mát nhất nh́ thế giới sau Vịnh Sydney, Úc Đại Lợi. Sẽ thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch khắp năm Châu đến tham quan viếng cảnh. Nền kinh tế sẽ phát triển nhanh chóng và Việt Nam sẽ sớm trở nên một Nước hùng cường giàu mạnh, trổi vượt các Nước Đông Nam Á Châu !

 

Sydney ngày 01-01-2014

 

            Joseph Duy Tâm

 

Trả về Việt Tộc dăi Sơn Hà

1.
Trời chiều mây xám đă tan bay,
Lữ khách lặng nh́n đám cỏ cây.
Chợt nhớ vấn vương thời nhảy nhót,
Bổng nhiên luyến tiếc lúc mê say!
Xa quê thuở ấy tim c̣n trẻ,
Biệt xứ bây giờ tóc đă phai.
Đêm đó ĺa nhà: hai tháng chín.
(1) 02-09-1954.
Một đời mang nặng mối u hoài !
2.
Một đời mang nặng mối u hoài !
Quê cũ ngùi thương khó nhạt phai.
Biệt xứ hằng mơ vận hội mới,
Xa nhà vẫn ngóng thời cơ may.
Dân Nam đói rách trong ô nhục,
Việt Cộng ngu đần đến ngốc ngây.
Cả Nước lầm than v́ giặc Hán,
"Tôi Đ̣i" lại cống khắp Non Đoài.

3.
Non Đoài rên xiết... bởi v́ ai !?
Dân Tộc đau thương đă qúa dài;
Biển, Đảo dâng Tàu; thù măi nhớ,
Đất, rừng cống Hán hận sao phai!?
Gái trinh rao bán nơi Đài, Mă...
(2) Đài Loan và Mă Lai.
Trí thức bỏ tù khắp cốc nhai.
Quê Mẹ đắm ch́m trong tủi nhục.
Hăy mau diệt Cộng chớ chờ hoài.

4.
Chờ hoài sao được, phải t́m phương;
Tiêu diệt Cộng nô; lộng hí trường.
Bán Nước cầu vinh thờ giặc Hán,
Hành dân cướp của tạo tông đường.
Bần nông Nam Bắc cam nghèo đói,
Thái Thú Ba Miền sống đế vương.
Trí thức, Sinh viên mau góp sức,
Vùng lên đồng loạt cứu Quê Hương.

5.
Quê Hương măi sống cảnh đêm trường,
Giặc Hán tung hoành khắp tứ phương.
Từ Bắc chí Nam, Tàu cướp đất.
Cà Mâu, Móng Cái; Cộng buôn hương.
Trừ Mao, cả Nước tung xiềng xích,
Diệt Cộng toàn dân phá khám đường.
Nội Ngoại đồng tâm ǵn giữ Nước,
Cháu con Hồng Lạc thoát đau thương.

6.
Đau thương ngũ thập thất
(3) niên trường, (3) 1954-2011)
Dân Việt tha phương nhớ cố hương.
Bác đến triệu người rời đất Bắc,
Đảng về ba triệu vượt trùng dương.
Ra đi chẳng quản đời mưa gió,
Trốn chạy không sờn phận tuyết sương.
Đến lúc đồng tâm quy hợp lại,
Tiêu trừ Nô Cộng tạo Thiên Đường.

7.
Thiên Đường, muốn có phải cùng nhau;
Cứu giúp toàn dân thoát nỗi đau !
Đánh đuổi xâm lăng; loài cộng Hán,
Tiêu trừ lũ qủy bọn cờ mầu.
Dựng xây Hiến Pháp ngời Dân Chủ,
Kiến thiết Nhà Nam rạng Á, Âu...!
Tái lập nhân quyền cho Bách Việt;
Tự do, hạnh phúc, hết u sầu!

8.
Sầu lo, há lại măi lo sầu!?
Phải quyết t́m phương thoát bể dâu.
Hội Nghị mở ra, cùng góp ư.
Diên Hồng triệu tập hăy trưng cầu.
Giặc Tàu xâm lược, ḥa hay chiến?
Dân Việt đồng thanh: Diệt vó câu
(4)!
Thái Thú sau này ta tính tội,
Dù cho bọn chúng trốn nơi đâu.

GHI CHÚ:
(4) Ngày xưa giặc Hán thường dùng kỵ binh làm chủ lực để xâm lăng nước Việt.
Ngày nay chúng lại dùng hỏa tiển, xe tăng, tàu chiến, máy bay để hù dọa uy hiếp chúng ta. Nhưng chúng ta kiên quyết tiêu diệt chúng bằng bất cứ phương tiện nào có được, kể cả sinh mạng.

9.
Đâu cũng khinh khi bọn Cộng tà,
Ngang tàng, trác táng, sống xa hoa.
Hồ, Đồng… bất nghiă dâng Quê Mẹ.
(5)
Mạnh, Dũng… vô nhân bán Nước Nhà.
(6)
Kiếp trước hành dân hoài tiếp diễn,
Đời sau bán gái, măi tăng gia.
Nỗi đau nặng trĩu vai Dân Tộc;
Nhức nhói muôn đời tim óc ta!

GHI CHÚ:

(5) Nam Quan, Bản Dốc, Hoàng Sa…
(6) Bauxit Tây Nguyên, Trường Sa, vịnh Bắc Bộ, Biển Đông và rừng đầu nguồn (Mời đọc thêm tài liệu ở dưới)…

10.
Tim ta nặng nợ Nước, ơn nhà;
Dẫu biết đời đang tận chốn xa.
Thuở trước đau ḷng nghe tiếng quốc;
Ngày nay nhói dạ ngóng canh gà…?
Hằng mong “Dân Chủ” t́nh đơm nụ,
Măi ước “Tự Do” nghiă trổ hoa.
Đảng Cộng nhất tề phải giải thể;
Trả về Việt Tộc dăi Sơn Hà!

11.
Sơn Hà; thảm họa khắp quê hương;
Thái thú lụy Tàu chẳng xót thương!
Cả Nước biểu t́nh ǵn Biển, Đảo...
Công an đánh đập giập như tương.
Cù Huy thỉnh guyện: không bauxit,
Tấn Dũng trả thù tựa qủy vương.
Trí thức kêu gào thay chế độ…
Ngụy quyền bắt nhốt, thật vô lương!

12.
Vô lương, bất trí…hại Quê Nhà.
Con cháu Lạc Hồng thật xót xa!
Xô Viết
(7) sai đường nay mắt tỏ.
Việt Minh lạc lối măi chân sa.
Hồ, Chinh theo giặc không ngừng nghỉ,
Mạnh, Dũng hại dân đă qúa đà!
Yêu Nước; xua Tàu v́ Tổ Quốc,
Thương ṇi; diệt Cộng cứu Tông Gia.

GHI CHÚ :

(7 )Gô Ba Chóp (Mikhail Sergeyevich Gorbachov)sinh ngày 02-03-1931 . Ông từng là lănh đạo Liên bang Xô viết từ năm 1985 tới 1991.
Tháng 1 năm 1987, Gorbachyov kêu gọi dân chủ hoá: đưa ra các yếu tố dân chủ như các cuộc bầu cử nhiều ứng cử viên bên trong hệ thống chính trị Xô viết. Tháng 6 năm 1988, tại Hội nghị lần thứ hai bảy của đảng, Gorbachyov đưa ra các cải cách căn bản nhằm giảm sự kiểm soát của đảng đối với các cơ quan chính phủ. Tháng 12 năm 1988, Xô viết tối cao đồng ư thành lập Đại hội các đại biểu do nhân dân ủy quyền, với những thay đổi hiến pháp để biến tổ chức này trở thành một cơ quan lập pháp. Các cuộc bầu cử Đại hội được tổ chức trên toàn Liên bang Xô viết trong tháng 3 và tháng 4 năm 1989.
Ngày 15 tháng 3 năm 1990, Gorbachyov được bầu làm Tổng thống hành pháp đầu tiên của Liên bang Xô viết.
Những nỗ lực thực hiện cải cách của ông giúp chấm dứt Chiến tranh Lạnh, nhưng cũng góp phần kết thúc quyền uy tối cao của Đảng Cộng sản Liên xô (CPSU) và giải thể Liên bang Xô viết. Ông đă được trao Giải Nobel Hoà b́nh năm 1990.

13.
Gia tâm cứu Nước; gái bên trai,
Đừng lăng cuộc đời tợ cỏ bay.
Đă biết Tổ Tiên đời nghiệt ngă;
Từng hay Việt Tộc kiếp chua cay!
Nam thanh; trí thức nhiều vô kể,
Nữ tú; nhân tài ắp rẫy đầy.
Hợp lực trong ngoài cùng đứng dậy;
Dẹp tan Cộng, Hán… Sử lưu hoài!

14.
Lưu hoài danh sử; măi lưu hoài;
Dũng tướng, kỳ tài chẳng sót ai.
Tổ quốc ghi ơn; ghi vạn cổ,
Lạc Hồng tạc nghiă; nhớ hôm mai.
Sinh viên yêu nước tâm tôi luyện,
Trí thức thương ṇi chí miệt mài.
Giải phóng Quê Hương! Ta ngoạn cảnh;
Trời chiều mây xám đă tan bay!
(*)

GHI CHÚ : (*) Trở lại cuâ đầu của bài thứ nhất.

Joseph Duy Tâm
Khuya 02-09-2011; kỷ niệm đúng 57 năm (02-09-1954=>2011) nhớ về đêm trốn chạy Cộng Sản giă từ quê Mẹ (Móng Cái, Hải Ninh; Nay là Quăng Ninh)

************************************************

Ca Nhạc Sĩ, MC Việt Dzũng

Trọn Đời V́ Đất Nước

Tôi chưa từng gặp anh Việt Dzũng; một Ca Nhạc Sĩ tài hoa, một MC thật duyên dáng, lăo luyện với giọng trầm ấm cuốn hút người nghe…! Với Tôi, Anh là một người có tâm hồn đạo đức, có ḷng với Quê Hương, Dân Tộc…Cả đời cất cao tiếng đấu tranh cho Tự Do, Nhân Quyền, Dân Chủ cho Việt Nam… qua Thơ Nhạc, qua các Buổi Du Ca, qua các Dịp Gây Qủy giúp Thương Binh VHCH và qua các Băng Nhạc do Trung Tâm Asia phát hành… Tôi ngưởng mộ Anh; một Ca Nhạc Sĩ, MC tài hoa…! Bị mang tật, nhưng lại có tài, có tâm hồn đạo đức và có ḷng với Cội Nguồn Quê Hương …!

Khi nghe tin Anh mất, Tôi đă lặng người đi… Và tôi đă khóc…! Khóc cho Mẹ Việt Nam đă mất đi một người con “Việt Dzũng” thật dễ thương, thật có ḷng với Dân Tộc…!!!

Tôi và gia đ́nh, xin chân thành chia sẻ nỗi buồn mất mát… với Gia Đ́nh anh Việt Dzũng, với Gia Đ́nh Trung Tâm Asia, với Nhạc Sĩ Trúc Hồ, với các MC Nam Lộc, Thùy Dương, Ngọc Đan Thanh, Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh và với tất cả Bạn Hữu thân thiết của Anh…!

Xin kính dâng Hương Hồn anh Việt Dzũng đôi vần Thơ mọn lạc vận của Tôi…Như là một chút t́nh dành cho người Nghệ Sĩ mà Tôi hằng ngưỡng phục…!!!

Kính tiễn anh Việt Dzũng

Sydney, Australia 22/12/2013

Joseph Duy Tâm (Trịnh Văn Chuyên)

----------------------------------- 

Trọn Đời V́ Đất Nước.

 

Anh ra đi, cả Dân Tộc thương buồn;

Người Việt tỵ nạn, nước mắt rơi tuôn…

Nhớ thương Anh, trọn đời v́ Đất Nước;

Dâng lời ca; đấu tranh giữ Cội Nguồn…!

 

Ước mơ Anh, Dân Việt được an lành;

Tự Do, Nhân Quyền, không có chiến tranh…!

Đất, Biển, Trời… Quê Hương luôn trọn vẹn.

Thoát độc tài, dẹp tan giặc xâm lăng…!

 

Hơn một lần, Anh cất tiếng vinh danh;

Việt Nam Cộng Ḥa; kiêu hùng trong đấu tranh…

Bao “ Chiến  Sĩ ”, Hy sinh… v́ “Dân Chủ”…

Cho Quê Hương, Dân được  sống an lành…!

 

Anh đi, Thân tuy nơi mồ hoang lạnh;

Hồn phiêu du…Bên muôn vàn Thần Thánh…!

Và sống măi, trong tâm hồn dân Việt;

Xin gởi Anh;  tâm t́nh Tôi tiễn biệt...!!!

 

Sydney, Australia 22-12-2013

 

Joseph Duy Tâm.