Nhạc background: "Trả Lại Ta Tây Nguyên"
Sáng tác của Trần Chí Phúc

Khéo Vẽ Tội Cù Huy

1/2-
Công An khéo vẽ tội Cù Huy,
Tiến sĩ luật sư thật qúa lỳ!
Tố cáo “Tà Quyền” luôn đốn mạt,
Kiện thưa Thủ Tướng qúa ngu si!
Vina-Shin lấp liếm… đô chèn túi,
Bô Xít lập lờ… bạc nhét li (va-li)!
Bán Nước, hành dân; sai Hiến Pháp,
Khiến Ḍng Hà Vũ phải tầm truy!

2/2-
Tầm truy Thái Thú, tố muôn phương,
Ngặt nỗi Trung Ương:“Trộm một Phường”!
Kiếm kế giam Cù, vào ngục thất,
Bày mưu nhốt Vũ, phế “tam cương”.
Công An sở, bộ cùng đàn áp,
Quốc Hội, Luật Sư có dám đương?
Hiền nội (*) bôn ba đi khiếu kiện;
Luật rừng! Có thỏa kẻ hiền lương!?

Joseph Duy Tâm 23-11-2010

-------------------------------------------(*) LS Nguyễn Thị Dương Hà, vợ LS Cù Hay Hà Vũ

Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là một người dám nói sự thật.
Kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tà Quyền CSVN

Người Nói Sự Thật
Trần Khải

 

Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là một người dám nói sự thật. Ông đă nói lên sự thật với lư luận đanh thép. Và nói quyết liệt, v́ ông là người yêu say đắm sự thật, v́ ông không sống nổi với những cái giả trá. Đó là lư do nhà nước cộng sản phải bắt ông, v́ chế độ không thể chịu đựng được những ǵ thuộc về sự thật.
Những sự thật được nói lên đó thực ra không có ǵ phức tạp, bí hiểm. Ai cũng thấy tất cả những sự thật đó. Nhiều người khác đă nói lên những sự thật về chế độ hung hiểm này trước Cù Huy Hà Vũ, nhưng chưa từng có ai nói lên với sự thẳng thắn như ông, và với lư luận chặt chẽ của một luật gia.
Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người đầu tiên (và bây giờ vẫn đang là người duy nhất) đă nộp đơn kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Mà không chỉ kiện một lần: LS Cù Huy Hà Vũ đă hai lần kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Lần đầu LS Cù Huy Hà Vũ kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trong đơn kiện ngày 11/6/2009, v́ đă kư quyết định cho phép Trung Quốc khai thác quặng bauxit ở Tây nguyên Việt Nam, mà không thông qua Quốc hội, và như thế đă vi phạm pháp luật Việt Nam, trong đó có luật bảo vệ môi trường, luật bảo vệ di sản văn hóa, luật quốc pḥng, và luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đơn kiện này đăng trên trang Bauxite VN và nhiều trang khác.

Lần thứ nh́ LS Cù Huy Hà Vũ kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trong đơn kiện ngày 14/9/2010, v́ ông Dũng đă ban hành nghị định cấm công dân khiếu nại tập thể, trái với Hiến pháp và pháp luật.
Nếu không có lư luận dựa vào hiến pháp và luật pháp của LS Cù Huy Hà Vũ, trang web Bauxite VN của các nhà trí thức quan tâm về t́nh h́nh TQ khai thác các mỏ bauxite sẽ chỉ là những quan tâm về tác hại môi trường, về âm mưu t́nh báo quốc pḥng của TQ, và về cơ nguy bị TQ đánh úp từ mạng sườn Tây Nguyên. Nhưng chỉ nhờ lư luận của Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, người dân cả nước mới thấy cốt tủy xấu xa của chế độ: rằng hiến pháp và luật pháp chỉ là miếng giẻ rách để chùi bóng cho khuôn mặt chế độ.

Chính LS họ Cù đă chỉ vào mặt toàn bộ các đại biểu quốc hội hiện nay rằng, tại sao các ông bà im lặng, trong khi ông Dũng không thông qua Quốc Hội mà tự ư dám mời TQ vào khai thác mỏ bauxite? Chính LS họ Cù đă chỉ vào mặt toàn bộ các đạị biểu quốc hội hiện nay rằng, tại sao các ông bà bỏ quên nhiệm vụ bảo vệ hiến pháp, trong khi ông Dũng ngang nhiên ngồi lên hiến pháp và cấm khiếu kiện tập thể?

Cũng chính Luật Sư Cù Huy Hà Vũ đă nói thẳng rằng các đại biểu Quốc Hội hiện nay chỉ là bù nh́n, là búp bê, qua các hành động của ông, tuy bị nh́n như “lệch hướng,” nhưng sự thật là phù hợp hiến pháp và luật pháp hiện hành -- tất nhiên là không phù hợp luật rừng của chế độ.

Cuộc đời LS Cù Huy Hà Vũ là một cuộc đấu tranh thực sự cho hiến pháp, một văn bản tuy bất toàn của chế độ nhưng trên nguyên tắc là phải bảo đảm nhiều quyền tự do cho dân chúng. LS Cù Huy Hà Vũ năm 2006 đă tự nộp đơn ứng cử chức vụ Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa Thông Tin. Tất nhiên là không thành, nhưng đă nêu lên một sự thật cho mọi người thấy rằng ông đang làm những điều trong quyền hạn mà hiến pháp hiện hành quy định (nhưng lại không được Đảng CSVN tôn trọng).

Nhưng tuyệt vời là năm 2007, ông ra tranh cử Đại Biểu Quốc Hội nhưng bị loại ngay ở ṿng tổ dân phố: đây là một tuyệt chiêu pháp lư, v́ đă cho thấy tất cả các Đạị Biểu Quốc Hội thực ra chỉ là búp bê, là con rối của Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị CSVN.
Không chỉ như thế, LS Cù Huy Hà Vũ c̣n chỉ thẳng vào quyền lực độc tài CSVN, và nói thẳng “Đa đảng hay là chết.”

Bài phỏng vấn do Thomas Việt thực hiện, với nhan đề “Phỏng vấn Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ: Đa đảng hay là chết” đă nói lên tận gan ruột tấm ḷng với quyền lợi dân tộc của LS họ Cù, trích:

“...TS Cù Huy Hà Vũ: Cho dù Việt Nam tham gia các hiệp ước hay thỏa thuận quốc tế về nhân quyền để cho phép mọi người có quyền lập hội hay tự do về chính trị, đương nhiên Việt Nam phải tuân theo và phải thể hiện ra bằng luật. Ví dụ luật về đảng, trong đó quy định “mọi người đều có quyền lập đảng và tham gia đảng”. Cho đến giờ ở Việt Nam luật về đảng vẫn chưa có. Thành ra những người tham gia hay lập ra các đảng khác với Đảng Cộng sản vẫn bị coi là bất hợp pháp. Nên mục tiêu đấu tranh của tôi, cái đầu tiên là buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải thực hiện việc đa đảng…

Thomas Việt: Trong Hiến pháp hiện hành có điều khoản nào cấm hay cho việc đa đảng không Tiến sĩ?

TS Cù Huy Hà Vũ: Hiện giờ trong pháp luật Việt Nam không có điều khoản nào cấm đa đảng, tức là không có điều khoản nào quy định Đảng Cộng sản là đảng phái chính trị duy nhất ở Việt Nam! Điều đó có nghĩa là ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, những đảng khác có quyền được thành lập và có quyền tuyên truyền và kết nạp đảng viên…

Thomas Việt: Cho hỏi việc chưa có luật về đa đảng là do điều bốn Hiến pháp bó buộc?

TS Cù Huy Hà Vũ: Đương nhiên là thế, cho nên chính bản thân tôi yêu cầu phải bỏ điều bốn Hiến pháp. Cũng là bỏ đi sự độc tài lănh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam… Không có lẽ ǵ bắt toàn thể dân tộc Việt phải theo một tư tưởng duy nhất về chính trị…

Thomas Việt: Nếu Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn khư khư không muốn thay đổi điều bốn Hiến pháp th́ công dân Việt phải làm ǵ?

TS Cù Huy Hà Vũ: Chuyện đó tôi nói nhiều rồi “Nếu Đảng Cộng sản mà không bỏ điều bốn Hiến pháp th́ việc đó đồng nghĩa với cái chết”. Cái chết đó không c̣n bao lâu nữa đâu, cái chết đó trước hết đến với Ban lănh đạo Đảng Cộng sản. Đảng Cộng sản đừng có nghĩ rằng đă vơ vét được nhiều rồi đến khi chế độ cộng sản sụp đổ th́ họ trở thành những ông chủ mới. Dân tộc Việt trân trọng tự do, đa đảng, nhưng cũng không phải v́ thế mà ngay lập tức có thể tha thứ cho những kẻ đă kéo lùi Việt Nam hơn hai chục năm nay. Ít nhất từ năm 1975 tới hôm nay.”(hết trích)

Và c̣n nhiều nữa. Chỉ trong vài năm, LS Cù Huy Hà Vũ đă xuất hiện một cách độc đáo. Với cách làm việc và với lư luận dựa vào hiến pháp, ông đă nêu lên sự thật về chế độ, rằng các Đại Biểu Quốc Hội đang diễn tṛ hề, rằng các luật gia trong nước đang tự bịt mắt bưng tai trước các dân oan,rằng Thủ Tướng CSVN chỉ xem hiến pháp c̣n thua một tờ giấy napkin...

Tấm ḷng của LS Cù Huy Hà Vũ sáng ngời, không ai quy chụp hay phủ nhận được. Ông đă sống nồng nhiệt với cuộc chiến v́ sự thật bất kể mọi nguy hiểm.

Trong bài nhan đề “Vụ Cù Huy Hà Vũ trong mắt các bloggers” do đài RFA thực hiện, có nhắc lạị lời tâm sự của LS Cù Huy Hà Vũ trong ngày 25-10-2010, “khi hai luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Lương Quang Tuấn bị Toà án Nhân dân Thành phố Đà Nẵng từ chối không cấp giấy chứng nhận bào chữa cho sáu giáo dân Xứ Đạo Cồn Dầu,” rằng:
“...Mặc dù Cơ quan An ninh của Bộ Công an đă nói thẳng với nhà báo Đoan Trang khi cô này bị công an bắt giữ hồi năm ngoái do hành vi chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; lúc đó Cơ quan An ninh của Bộ Công an nói thẳng với cô Đoan Trang rằng ông Cù Huy Hà Vũ nguy hiểm gấp hằng ngh́n lần của hằng ngh́n người đă kư vào bản kiến nghị bô xít.

Lư do hành vi ông Vũ kiện thủ tướng là vô cùng nghiêm trọng. Đó là những nhận định chính thức từ cơ quan an ninh mà tôi được nghe nhà báo Đoan Trang nói lại; c̣n cụ thể tôi chưa nghe thông tin nào cả. Nhưng tôi khẳng định lại một lần nữa rằng tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ luôn hành động theo đúng hiến pháp và pháp luật, cho nên không ai có thể đụng đến tôi.

Ngược lại một khi họ cố t́nh đụng đến tôi tức họ cố t́nh xâm phạm hiến pháp và pháp luật. Bản thân họ sẽ phải trả giá rất lớn, theo đúng qui định của pháp luật thôi. Nếu như nhà cầm quyền và Đảng Cộng sản Việt Nam muốn xoá bỏ tôi cả về khiá cạnh vật chất lẫn khiá cạnh con người, tôi nghĩ rằng cả sự thiệt hại về con người cũng như tài sản của tôi mà góp phần đưa đất nước Việt Nam đến chế độ đa đảng, dân chủ v́ quyền lợi của Tổ Quốc Việt Nam và nhân dân Việt Nam sớm hơn dù chỉ một giây, th́ tôi vẫn cam ḷng không có vấn đề ǵ phải suy nghĩ cả.

Ở Việt Nam hằng ngh́n đời nay đă có hằng triệu triệu con người đang hy sinh v́ tổ quốc, v́ nhân dân, v́ công lư, v́ đạo lư của người Việt Nam; cho nên ‘nếu’ tôi có bị người ta đụng đến, thậm chí bắt hay giết, đối với tôi chuyện ấy nhỏ như hạt cát, thậm chí không bằng hạt cát so với lịch sử dân tộc, lịch sử yêu nước của ngườ́ Việt Nam.”...”(hết trích)

Tấm ḷng của ông tuyệt vời là thế. Nếu bị bắt hay giết, vẫn là chuyện nhỏ so với lịch sử yêu nước của người Việt Nam. Lời của LS Cù Huy Hà Vũ nói như thế. Tại sao tất cả các đạị biểu Quốc Hội đều im lặng trước việc ông bị bắt? Bởi v́ ông đă chứng minh qua lời nóí và việc làm để cho thấy rằng các đaị biểu này chỉ là búp bê, là con rối thôi.
Bởi thế, Người Buôn Gió đă viết bài nhan đề “Tù ở quận” trên blog riêng, trong đó có nhắc tới LS Cù Huy Hà Vũ:

“...Cái giống dân đă hèn, bọn tội phạm lại c̣n hèn hơn. Chỉ chăm chăm dựa hơi cán bộ, kể cả thằng tù gấu cũng phải mượn hơi cán bộ như thế. Ở xă hội như chuyện anh Cù Huy Hà Vũ, anh ư làm những ǵ thanh thiên bạch nhật, đơn kiện, khiếu nại, phỏng vấn bao lâu nay, chả đứa nào nói anh ư phản động. Nhưng khi anh vừa bị bắt là một lũ lao nhao, nhất là bọn báo chí, thế mới biết là người ta ưa nịnh theo cường quyền không phải v́ yêu cường quyền mà chẳng qua v́ tâm lư nhỏ nhen muốn đạp người khác, hành hạ người khác để chứng tỏ ḿnh sung sướng hơn. Như trong tù cũng vậy, thằng tù khổ rồi nhưng cách t́m hạnh phúc của nó là thấy thằng khác khổ hơn ḿnh. Ḿnh bị đánh ít th́ mong thấy thằng khác bị đánh nhiều hơn, ḿnh đói ít mong thằng khác đói nhiều hơn...”(hết trích)

Ai đă lao nhao nịnh theo cường quyền khi LS Cù Huy Hà Vũ bị bắt như thế? Người Buôn Gió không chỉ danh, nhưng nhiều người biết, và lịch sử sau này sẽ biết hết.
Cũng Người Buôn Gió, trong bài khác trên blog về “Chị Dương Hà, vợ LS Hà Vũ” đă kể về người nữ luật sư này, kể về chuyện khi Người Buôn Gió bị công an bắt, và vợ phải tới văn pḥng nữ Luật Sư Dương Hà để xin nhận bào chữa giúp, kể về những người dân oan tới văn pḥng luật của cặp vợ chồng Cù Huy Hà Vũ – Dương Hà để xin giúp khiếu kiện, kể về những gánh vác việc nhà của chị trong khi anh Cù Huy Hà Vũ suy tính chuyện kiện Thủ Tướng, và đặc biệt là lời tâm sự của LS Cù Huy Hà Vũ với người viết blog đàn em Người Buôn Gió, trích:
“...Chào chị xong, nghĩ nhân tiện sang pḥng anh Vũ chơi. Pḥng anh Vũ cách pḥng chị Hà một pḥng. Anh Vũ thấy ḿnh vào nói một thôi một hồi.
- Đ.m. tao nói cho mày nghe, đă là v́ đất nước th́ phải nói, chứ nếu có sao tao mất nhiều chứ, đ.m. tao có công việc, có tiền, có danh dự của gia đ́nh. Tao có phải thằng lông bông ngoài đường đâu. Có đứa bảo tao làm chính trị, đm nó chứ, làm chính trị ở cái nước này th́ chỉ có vào Đảng. C̣n ở ngoài mà nói th́ làm đ… có thằng nào làm được đâu, toàn bị cho là chống phá bỏ tù hết. Cái ở đây là ḿnh đứng trên địa vị người dân yêu nước, ḿnh phải nói những ǵ mà thấy nguy hại cho đất nước. Tao đ… đảng phái nào hết, thằng nào làm sai là ḿnh phải nói cho nó chừa đi, thế dân mới đỡ khổ, nước mới mạnh được.
Gia đ́nh nhà Hà Vũ mang chút hơi hướng cái nếp sống thưở xưa của những ông đồ, ông tú. Chồng th́ mải mê bàn chuyện thế sự đao to búa lớn, vợ th́ tần tảo ruộng vườn, con gà con lợn. Tất nhiên thời nay th́ chị Hà không nuôi gà hay làm ruộng, nhưng kiểu chị chăm lo việc gia đ́nh, thu nhập th́ cũng tương tự như thế.
Hôm nào vợ ḿnh đến nhờ chị giúp, hôm nay lại đến lượt chị, không biết chị nhờ ai để giúp cho chồng ḿnh, người ta có hết ḷng như chị đă hết ḷng giúp cho người vợ khác không? Ḿnh chẳng là ǵ để giúp được chị...”(hết trích)

Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đă xuất hiện và làm việc kiểu độc đáo của ông. Ông sinh ở Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, nơi cụ Phan Đ́nh Phùng lập chiến khu chống Pháp. LS họ Cù cũng có một chiến khu riêng đầy bất trắc để chiến đấu cho quyền lợi thực sự của dân tộc, v́ an ninh quốc pḥng và v́ hạnh phúc toàn dân: bản hiến pháp bất toàn, và một rừng luật pháp đang bị Đảng CSVN bóp méo chỉ để xài luật rừng.

Hồn thiêng sông núi đă hun đúc nên những người như Cù Huy Hà Vũ, những người dám nói sự thật, và tự thấy rằng đời ḿnh chỉ là hạt cát so với lịch sử yêu nước của dân tộc Việt Nam. Không, không phảỉ hạt cát, thưa anh Cù Huy Hà Vũ. Anh thực sự đă là một ngọn núi

- (From: phonang@yahoogroups.com on behalf of Thomas Tran (tdtran747@yahoo.com)
Sent: Tuesday, 23 November 2010 11:55:58 AM
To: Kính chuyển đọc và phổ biến bài rất hay về vụ csVN bắt giam LS Cù Huy Hà Vũ
Kính
Subject: Người Nói Sự Thật.)
-===================================

Hà Nội tự bắn vào chân
Trung Điền


Dư luận không ngạc nhiên về vụ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị Nguyễn Tấn Dũng cho lệnh bắt giữ. Nhưng người ta ngạc nhiên về kịch bản của Lê Hồng Anh: công an Sài G̣n đă đột nhập vào khách sạn Mạch Lâm vào đêm mồng 4 tháng 11 để bắt giữ Tiến sĩ Hà Vũ, khi được báo rằng tại pḥng số 101 của khách sạn có một đôi nam nữ trong trang phục “nhạy cảm” (theo tường thuật của báo Công an nhân dân).

Có lẽ kịch bản quá ấu trĩ và hạ cấp - đă tạo ra một luồng phản cảm trong dư luận khắp nơi, nên Lê Hồng Anh đă phải gấp rút cho thay kịch bản khác với cuộc họp báo của Trung tướng công an Hoàng Kông Tư, Tổng cục trưởng tổng cục an ninh điều tra tại Hà Nội thay v́ ở Sài G̣n vào sáng ngày 6 tháng 11. Tại cuộc họp báo này, Hoàng Kông Tư cho biết là đă bắt giữ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ v́ ông vi phạm điều 88 của bộ luật h́nh sự. Hoàng Kông Tư nói là sau khi “lục soát” máy laptop của ông Hà Vũ đă phát giác ra nhiều tài liệu tuyên truyền chống phá nhà nước nên cơ quan an ninh đă ra lệnh bắt khẩn cấp và sẽ khởi tố Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để “điều tra và làm rơ” (theo tường thuật của Vietnamnet).

Không biết ông Hoàng Kông Tư và bộ công an Công sản Việt Nam sẽ điều tra và làm rơ vấn đề ǵ qua những bài viết hay các phát biểu can đảm, thẳng thắn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được phổ biến rộng răi không che đậy trong những năm qua; nhưng nh́n vào các kịch bản bắt giữ Tiến sĩ Hà Vũ, quả là Cộng sản Việt Nam đang tự bắn vào chân. Nếu Lê Hồng Anh và bộ chính trị Cộng sản muốn “điều tra để làm rơ” những bài viết của ông Vũ, th́ chỉ cần đưa giấy xuống công an phường Điện Biên, Hà Nội, nơi Tiến sĩ Hà Vũ cư ngụ, triệu ông ta lên bộ công an thẩm vấn như đă từng làm đối với nhà văn Phạm Toàn, nhà giáo Nguyễn Huệ Chi của mạng Bauxite Việt Nam. Cách làm này vừa không tốn công soạn kịch bản, vừa không bị dư luận chửi là ấu trĩ, hạ cấp.

Nhưng Lê Hồng Anh và bộ công an Cộng sản Việt Nam đă chọn phương cách bịt miệng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ với hai kịch bản nói trên, có lẽ có hai dụng ư.

Một là bêu rếu thanh danh gịng họ Cù Huy về việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đi “chơi gái”... ở tận Sài G̣n. Hà Nội tưởng rằng triệt hạ như vậy sẽ hạ nhục được ông, nhưng vô h́nh chung đă đụng chạm tới cả gịng họ Cù Huy, và họ sẽ không thể để yên cho công an muốn làm ǵ th́ làm.

Hai là tạo sự bất ngờ cho gia đ́nh Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để công an có thể thu tóm tất cả những tài liệu gọi là “tang chứng” chống phá chế độ khi ông không có mặt tại nhà, kể cả bà vợ là Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà cũng đang vắng mặt khi công an ập vào nhà khám xét.

Tuy đă đạt được điều muốn làm nhưng bộ công an đă hại bộ chính trị và trung ương đảng Cộng sản Việt Nam v́ chọn thời điểm ra tay không phù hợp, khi mà dư luận ở trong nước đang nổi lên hai vấn đề nghiêm trọng. Đó là hàng ngàn trí thức đang yêu cầu quốc hội ra Nghị Quyết ngưng dự án khai thác Bauxite tại Tây Nguyên sau thảm kịch bùn đỏ tại Hungary; và một số đại biểu quốc hội, đứng đầu là ông Nguyễn Minh Thuyết, đại biểu Tỉnh Lạng Sơn, yêu cầu quốc hội đ́nh chỉ chức vụ của Nguyễn Tấn Dũng và những cán bộ liên hệ đến vụ phá sản tổng công ty đóng tàu (Vinashin - lên đến 5 tỷ Mỹ Kim) trong thời gian điều tra.

Ai cũng thấy rơ việc bắt giữ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là đ̣n bịt miệng của bộ chính trị để ngăn chận làn sóng phê phán tư cách và khả năng lănh đạo của 15 ủy viên bộ chính trị hiện nay trước đại hội đảng XI. Việc gán ghép điều 88 để bắt Tiến sĩ Hà Vũ chỉ cho thấy là bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đang rơi vào t́nh trạng lúng túng khi phải giải quyết sức ép “dân chủ trong nội bộ đảng”. Trong thời gian gần đây, không chỉ có Tiến sĩ Hà Vũ là người duy nhất nêu những vấn đề mà Hoàng Kông Tư cho là có nội dung “chống phá nhà nước”, mà c̣n có những đảng viên đảng Cộng sản lâu năm như ông Tống Văn Công, nhà văn Phạm Viết Đào, cựu Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ Nguyễn Trung và nhất là của 23 đảng viên lăo thành cùng kư tên vào lá thư phê phán tư cách, khả năng lănh đạo yếu kém và thuần phục Bắc Kinh của 4 uỷ viên bộ chính trị là Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và Tô Huy Rứa.

Những bài viết của Tiến sĩ Hà Vũ không chỉ là quan điểm của riêng ông mà là những quan tâm chung của nhiều trí thức, đảng viên về thực trạng lạc hậu của nền chính trị độc tài độc đảng. Những bài viết của ông đang lưu truyền trong nội bộ đảng Cộng sản và trở thành đầu đề của những thảo luận trong các buổi sinh hoạt nội bộ. Câu chuyện Tiến sĩ Hà Vũ kiện Nguyễn Tấn Dũng đang là đề tài bùng nổ trong các đại hội đảng bộ cấp địa phương khiến ban tuyên giáo của Tô Huy Rứa phải khổ công giải thích.

Bộ công an Cộng sản Việt Nam nghĩ rằng bắt giữ Tiến sĩ Hà Vũ sẽ là đ̣n răn đe nội bộ để ngăn chận làn sóng chống đối trước khi đại hội đảng XI diễn ra; nhưng t́nh h́nh nhiều năm qua cho thấy là càng đàn áp, càng bắt bớ, số người công khai chống lại chế độ càng gia tăng - không chỉ ở những người ngoài đảng mà cả ở trong đảng. Nói cách khác, công an Cộng sản Việt Nam đang tuyên chiến với chính nội bộ của họ khi ra lệnh bắt Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Tóm lại, đảng Cộng sản Việt Nam thường hay nhân danh ổn định và định hướng xă hội chủ nghĩa để quy chụp tất cả những phát biểu khác với họ đều là chống đảng, thậm chí c̣n cho là cấu kết với các thế lực phản động ở bên ngoài để lật đổ chế độ. Điều này đă và đang biến thành tử huyệt cho guồng máy bạo lực đang cố bóp nghẹt mọi tiếng nói lương tâm từ trong và ngoài đảng.

Trung Điền

------------------------------------------------------------------
From: phonang@yahoogroups.com on behalf of NgườiViệtYêuNgườiViệt (dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com)
Sent: Monday, 29 November 2010 5:35:13 PM
To: phonang@yahoogroups.com

************************************************************